Home

Bệnh Vảy Nến Cần Kiêng Những Gì

Bia ruou, cafe, thuoc lá, đồ ăn nhiều đạm, cay nóng là những thứ người bị bệnh vảy nến tuyệt đối không được dùng:
Trong lúc mình bị bệnh thì dùng những thứ dưới đây vào là biết ngay nên Người bị bệnh vảy nến phải tuyệt đối kiêng những thứ sau:
1. Bia - Ruou
Vì độ cồn là đòn bẩy cho phản ứng thoái biến các loại chất đạm có tác dụng sinh dị ứng. Hơn nữa, tiến trình giải độc ruou của gan bị trì trệ rất nhiều ở người có cơ địa vảy nến. Cụ thể hơn, tuy với cùng một lượng ruou nhưng độ cồn trong máu của người bệnh vảy nến sau đó lại cao hơn nhiều nếu so sánh với người không bệnh.
2. Thuoc Lá ( Cafe và các chất kích thích)
3.Thịt Chó và các món ăn nhiều đạm như thịt thú rừng, thịt bò....và Trứng vịt lộn vì chứa nhiều arachidon là chất xúc tác cho phản ứng viêm tấy không chỉ ngoài da mà trong khớp, trên thần kinh ngoại biên… còn một số thứ khác mình chưa có điều kiện thử nên không biết :D
4. Đồ cay nóng, đồ nếp (xôi, ruou cái, bánh nếp các sản phẩm được làm từ gạo nếp) Đa phần người bệnh vảy nến đều có thân nhiệt cao hơn bình thường, nên khi ăn những đồ cay nóng giúp nổi mụn, người bị nóng trong, cơ thể không được thoải mái dễ chịu, dễ gây nóng giận cáu gắt không tốt cho bệnh.

Hiện nay có nhiều công trình nghiên cứu thực phẩm giành cho người bệnh vảy nến nên lưu ý: (Tốt nhất là mọi người ăn uống thứ gì nên để ý, ăn vào thấy ngứa mà phát thêm là phải dừng ngay)

- Cá biển loại có nhiều Omega-3 như cá hồi, cá thu, cá sa ba… Kết quả nghiên cứu cho thấy nếu dùng 150 g Omega-3 mỗi ngày trong nhiều ngày liên tục có thể giảm lượng thuoc corticosteroid đến phân nửa mà không mất hiệu năng của thuoc nhờ Omega-3 có tác dụng ức chế các chất sinh viêm trong bệnh vảy nến như leucotriene 3 và 5.

- Rau quả có nhiều beta-caroten như bơ, cà rốt, đặc biệt là xoài, để bảo vệ cấu trúc mong manh của da.

rau củ quả tốt cho cơ thể

Tích cực ăn rau củ quả tốt cho người bị bệnh vảy nến

 - Mè đen vì vừa chứa dầu béo có cấu trúc tương tự Omega-3 vừa cung cấp sinh tố E cần thiết cho lớp sợi collagen dưới da.

- Bông cải xanh (broccoli) để bổ sung axít folic là tác chất sinh học giữ vai trò quan trọng trong tiến trình tổng hợp kháng thể. Chất này lại rất dễ thiếu đối với người bị bệnh vảy nến.

- Nghêu, sò nhằm cung ứng kẽm, khoáng tố tối cần thiết không chỉ cho da mà cho sức đề kháng. Người bị vảy nến không nên có định kiến phải tránh hải sản vì sợ các món ăn này gây thêm ngứa ngáy. Quan điểm đó chỉ đúng nếu người bệnh đã dị ứng với hải sản trước đó.

 

 

chữa bệnh vảy nến
Tiêu đề của tôi nội dung trang