Home

CHỮA BỆNH MẤT NGỦ CHO NGƯỜI BỊ VẢY NẾN

Hiện tại rất nhiều người suy nghĩ về bệnh tật, kết hợp nhiều nỗi lo công việc dẫn đến tình trạng strees, mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh vảy nến, vì nó góp phần làm phát mạnh bệnh, khiến bềnh chồng bệnh.
Chữa mất ngủ bằng phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả
 
Giấc ngủ có một chức năng sinh học quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình sinh lý của con người. Mất ngủ khiến cho giấc ngủ thiếu hụt ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Hiện tại rất nhiều người suy nghĩ về bệnh tật, kết hợp nhiều nỗi lo công việc dẫn đến tình trạng strees, mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bệnh vảy nến, vì nó góp phần làm phát mạnh bệnh, khiến bềnh chồng bệnh.
Mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân như : dùng chất kích thích (thuoc lá, cà phê, dùng thuoc chứa cafein, corticoid, thuoc lợi tiểu, loạn tâm thần, trầm cảm) ăn nhiều nặng bụng, rối loạn lịch thức ngủ, căng thẳng lo âu, phân bổ giờ giấc ngủ không hợp lý, ngủ ngày quá nhiều.
Nay mình xin chia sẻ 2 phương pháp đễ chữa bệnh mất ngủ, đã được khá nhiều người áp dụng hiệu quả:
Phương pháp 1: Dùng bài thuoc với Gừng
Nguyên liệu:
- Gừng tươi: 1 củ to hay nhỏ tùy vào mức độ ăn cay của từng người.
Đường phèn: Lượng vừa đủ cho lượng nước 500ml
Cách nấu: Cho gừng vào nước lạnh (khoảng 600ml, cho 1 lần uống) đun sôi, sau khi nước sôi cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được.
Thời gian uống: Uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.
Lưu ý:
Ngày nào uống thì chế biến ngày ấy cho tươi mới là tốt nhất. Không cứ người mất ngủ mới uống được, người bình thường muốn ngủ ngon đều có thể uống.
Thời gian đầu khi mất ngủ trầm trọng, có thể uống khoảng 1 lít nước đường gừng. Sau 1 thời gian khi bệnh đã chuyển, có thể giảm xuống uống 500ml rồi dần dần duy trì cách ngày uống 1 lần 500ml.
Ngoài ra có thể kết hợp nấu với cùi nhãn, hạt táo, quế giúp an thần, dễ ngủ hơn (dung gừng rồi thì không cần quế)
Phương pháp 2: Xoa bóp ấn huyệt
Xoa xát vùng mặt:
Xoa 2 tay vào nhau cho nóng rồi dùng 2 tay xoa xát quanh mặt 10 - 20 vòng.
Dùng hai ngón tay giữa luân phiên day nhẹ huyệt ấn đường (ở giữa hai đường lông mi) 20 lần.
 
                                                                                                   
Từ huyệt ấn đường vuốt nhẹ theo hai hàng mi tới huyệt thái dương, mỗi bên 30 lần cho đến khi huyệt có cảm giác hơi căng thì dừng lại.
Vuốt vùng tai:
Dùng 2 ngón tay cái đặt phía sau tai, 2 ngón tay trỏ đặt phía trước tai, vuốt từ đỉnh tai đến dái tai mỗi bên 20 lần. Khi cảm thấy tai nóng lên là được.
Vuốt vùng cổ:
Dùng 2 ngón tay trỏ bấm huyệt an miên (nằm chỗ lõm bên cạnh chỗ xương lồi lên ở phía sau tai) mỗi bên 5 lần.
Dùng mặt trong của các ngón tay xoa xát từ trên xuống dưới cổ 20 lần (xoa nhẹ và chậm), khi cảm thấy nóng cổ lên thì dừng lại.
Xoa vùng bụng (làm trước khi đi ngủ):
Nằm ngửa, 2 lòng bàn tay xoa xát vào nhau cho thật nóng. Đặt tay lên bụng xoa theo chiều kim đồng hồ 20 vòng rồi lại xoa ngược lại 20 vòng.
Day huyệt dũng tuyền:
Buổi tối trước khi đi ngủ ngâm chân vào nước ấm. Khi da chân hơi đỏ, lấy ngón tay cái day huyệt dũng tuyền (nằm giữa chỗ lõm ở 1/3 phía trên gan bàn chân) mỗi bên 30 lần.
 Trong trường hợp mất ngủ trầm trọng tốt nhất nên áp dụng cả hai phương pháp trên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bớt suy nghĩ phiền muộn, việc gì đến nó sẽ tự đến, lo nghĩ nhiều quá cũng không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ khiến bệnh càng thêm nặng.

 
chữa bệnh vảy nến
Tiêu đề của tôi nội dung trang