Home

Thời Gian Điều Trị Bệnh Vảy Nến Của Mình

Tính ra khoảng thời gian để mà mình khỏi hẳn phải mất đến hơn 10 tháng gì đấy, hơn 3 tháng uống th liên tục, 6 tháng sau thỉnh thoảng mới uống vài thang (do uống ruou vô ngứa, chứ nếu không uống thì không vấn đề gì). Cũng phải nói luôn là qua kinh nghiệm chữa bệnh cho mọi người thì thời gian lành bệnh không ai giống ai, vì còn tùy thuộc vào cơ địa và độ nặng nhẹ của mỗi người nữa.
THỜI GIAN CHỮA BỆNH VẢY NẾN CỦA MÌNH:
Dấu hiệu lúc bắt đầu bị bệnh:
Năm 2010: Lúc đầu xuất hiện một đến hai nốt ở trên đầu như mụn chốc ý,(mình lại cứ tưởng do nóng quá mà nó mọc mụn cả lên trên đầu, bởi vì đợt đó mình làm ở 1 công ty xây dựng suốt ngày phải tiếp khách nên ngày nào cũng phải uống ruou) lấy tay gãi bong đầu mụn sẽ thấy có nước, ngửi sẽ thấy mùi tanh tanh, cứ cậy đầu mụn được một lúc nó lại tạo vảy mới, được khoảng vài hôm là nó lan ra khắp đầu, rất ngứa và khó chịu (vì có mùi tanh tanh nên rất ngại cầm lái xe máy chở ai đó, chở anh cùng công ty đi ăn sáng mà ngồi cứ phải nghiêng nghiêng né sang 1 bên kẻo gió nó tạt ra đằng sau, nghĩ mà khổ thật, tự ti lắm). Sau đó mình đi khám ở Viện Da Liễu TW thì bác sĩ nói là bị viêm da cơ địa, rồi kê cho 20 ngày dùng thu.ố.c, trong đó có 1 loại thu.ố.c bôi, 1 loại để gội, và 2 loại để uống,
Uống một thời gian không thấy tiến triển gì mà trên đầu mình bắt đầu xuất hiện thêm gàu, lan xuống dưới mặt lưng và bẹn (2 bên háng), đợt này mình quyết định không vào thẳng da liễu khám nữa mà đọc được trên 1 diễn đàn nói về bác sĩ Thành làm trưởng khoa bệnh viện da liễu TW, nhà ở ngõ ngay cạnh bệnh viện, dò hỏi và xin số điện thoại để gọi cho bác Thành.Vào tận nhà bác sĩ để khám, nghi ngờ là Bệnh Vảy Nến nhưng bác vẫn bắt sang Viện xét nghiệm, sang đến Viện họ bắt tụt quần xuống để cạo lớp vảy bên ngoài để xét nghiệm và xác nhận là không phải Nấm. Cầm tờ xét nghiệm quay trở lại nhà bác Thành thì bác kết luận chuẩn bệnh vảy nến và kê đơn cho sang nhà thu.ố.c bệnh viện để mua. Lúc đầu mình cũng không biết là bệnh vảy nến như nào nhưng khi nghe cô bán thucc tại nhà thu.ố.c nói bệnh này chữa khó lắm và tốn kém lắm đấy, thực sự lúc đó mình thấy hụt hẫng kiểu gì ý.
Dùng thu.ố.c của Viện được một thời gian không thấy tiến triển gì, mà còn ngày càng nặng hơn, mình bắt đầu tìm kiếm những nhà thu.ố.c Đông Y quảng cáo chữa được vảy nến. Đầu tiên là Bảo Thanh Đường ở đường Trần Hưng Đạo (bắt nấu và ăn đậu xanh 10 ngày liền) rồi thu.ố.c gia truyền của dòng họ Nguyễn (chị Nga ở phố Vĩnh Phúc Ba Đình) rồi mấy thầy lang ở quê nữa... rồi tự chữa bằng tắm lá lốt, bôi nha đam, tự hun bằng vỏ quýt+ngải cứu...tất cả cũng không khả quan là mấy cho đến khi mình tìm được bài th chữa vảy nến này. Thực sự cũng không tin là bài thu.ố.c này sẽ chữa khỏi nhưng tại thời điểm đó là mình tuyệt vọng thật sự mà cũng chỉ còn phương pháp cuối cùng đó nên quyết định uống thu.ố.c.Trong lúc chữa bệnh mình vừa uống và kết hợp bôi Xa.mi.ol thì thấy khá hiệu quả, (trước đó mình chỉ dùng Xa.mi.ol để bôi, bôi nhiều đến nỗi còn nhờn cả thu.ố.c, lưu ý loại này có Coticoid đấy nhé, lúc bị bệnh mình chỉ quan tâm đến là bôi nó giảm ngứa rát thôi, còn tác dụng phụ chưa nhìn thấy tính sau) .Sau khoảng hơn 3 tháng thì khá ổn, 95% vùng da bệnh đã khỏi. Lúc này mình uống thu.ố.c cũng không được đều nữa, thỉnh thoảng mới uống vài thang một, còn khoảng 1-2 nốt trên đầu và 1 chút ở vành tai vẫn chưa thấy khỏi. Đợt này mình đã bắt đầu không nhịn được ruou nữa, thỉnh thoảng tụ tập bạn bè cũng phải làm vài ly. Khi uống vô thì thấy đầu ngứa, cạnh mũi và chỗ dưới môi dưới vẫn còn hiện tượng đỏ và vảy và vành tai có 1-2 nốt có nước tanh tanh như hồi đầu.Thế là lại làm vài thang thu.ố.c nữa để uống.Tuy nhiên thì sau khoảng thời gian 6 tháng nữa thì nó tự biến mất lúc nào ý, uống ruou hút thu.ố.c vào không thấy lên cho đến giờ vẫn OK, cũng lo bệnh có thể tái phát bất kỳ lúc nào, thấy mọi người nói nhiều mấy lần ngủ mơ bị tái rồi đấy, hihi
Thời gian chữa bệnh:
Tính ra khoảng thời gian để mà mình khỏi hẳn phải mất đến hơn 10 tháng gì đấy, hơn 3 tháng uống th liên tục, 6 tháng sau thỉnh thoảng mới uống vài thang (do uống ruou vô ngứa, chứ nếu không uống thì không vấn đề gì). Cũng phải nói luôn là qua kinh nghiệm chữa bệnh cho mọi người thì thời gian lành bệnh không ai giống ai, vì còn tùy thuộc vào cơ địa và độ nặng nhẹ của mỗi người nữa. Mình có một lời khuyên cho những người bị bệnh vảy nến này: Chữa bệnh vảy nến này thì phải thật sự kiên trì, phải có niềm tin mình sẽ khỏi bệnh, chứ uống được khoảng chục thang mà chưa thấy đỡ nhiều đã thôi không uống nữa thì khó khỏi lắm. Mà còn một số người đang dùng th nữa phải uống th theo hướng dẫn của mình, hướng dẫn ngày uống 1,5 lít thu.ố.c thì chỉ uống 1 cốc nhỏ, uống không đều và đủ lượng thì làm sao nhanh khỏi được chứ, nước có tác dụng thải độc nữa cơ mà. Rồi rất nhiều người uống giảm được 80-90% rồi thì chủ quan dừng không uống nữa, uống thu.ố.c không đều, ăn uống thả ga hết cả thì bệnh dễ bị tái phát lắm. Sở dĩ bệnh này rất phức tạp: Chỉ cần thay đổi thời tiết, hay uống thu.ố.c kháng sinh, ăn đồ ăn nhiều đạm sẽ kích thích vảy nến phát triển lên. Vì thế các bạn phải chịu khó chút nhé, uống thu.ố.c cho nó dứt điểm luôn, các Cụ có câu " Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc" nên chữa bệnh cũng thế, uống thu.ố.c phải đều, đủ lượng tránh tình trạng bị nhờn, kháng thu.ố.c, lâu ngày bệnh nó tự biến đổi tạo ra kháng thể chống lại thu.ố.c. Làm gì cũng vậy kiên trì cố gắng thì mới thành công có phải không nào, mình xin chúc các bạn thật mau lành bệnh để luôn tự tin trong cuộc sống nhé.
 
chữa bệnh vảy nến
Tiêu đề của tôi nội dung trang